Bình chữa cháy chung cư tại Hà Nội và TPHCM Giá Cực Rẻ

Với tình hình ngày càng tăng vụ cháy nổ trong các tòa nhà chung cư, việc lựa chọn loại bình chữa cháy phù hợp là một vấn đề quan trọng. Điều này đặc biệt đúng khi xem xét sự an toàn của cư dân. Vậy, loại bình chữa cháy nào là lựa chọn hợp lý cho chung cư, nhà cao tầng?

>> Có thể bạn quan tâm: 

Tìm hiểu quy định về thang thoát hiểm trong pccc mới nhất

Quy định về an toàn PCCC nhà trọ, nhà cho thuê

Vai trò quan trọng của bình chữa cháy chung cư trong đời sống

Bình chữa cháy là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và có sự ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Chức năng chính của bình chữa cháy là khả năng dập tắt đám cháy và ngăn sự lan rộng của nó trong khoảng thời gian quan trọng.

Dụng cụ này có khả năng xử lý đám cháy gây ra từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm đám cháy rắn, đám cháy lỏng, và đám cháy khí mà không gây ảnh hưởng đến tài sản xung quanh.

trang-bi-binh-chua-chay-cho-chung-cu-nha-cao-tang
Bình chữa cháy là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày

Trong các trường hợp các vụ hỏa hoạn lớn xảy ra, như tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, bình chữa cháy trở thành một công cụ quan trọng để tạo lối thoát an toàn. Nó giúp bạn có khả năng nhanh chóng tìm đường ra cửa thoát hiểm và đảm bảo an toàn cho mình và người khác trong tình huống khẩn cấp.

Nên sử dụng bình chữa cháy chung cư loại nào?

Có ba loại bình chữa cháy phổ biến, bao gồm bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột, và bình chữa cháy bọt foam. Mỗi loại này có nhiều trọng lượng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể.

binh-chua-chay-chung-cu-mini-gia-re
Chung cư, nhà cao tầng nên sử dụng bình chữa cháy dạng bột và dạng foam

Tại các toà chung cư hay chung cư mini, các đám cháy thường xuất phát từ các nguyên nhân chính như chập điện, cháy bình gas, hoặc sự cố với nhang đèn. Do đó, một lời khuyên quan trọng là sử dụng cả hai loại bình chữa cháy dạng bộtdạng foam để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và đồng thời đảm bảo khả năng dập tắt đám cháy hiệu quả.

Lý do cho việc sử dụng cả hai loại bình chữa cháy này là vì chúng có ứng dụng rộng rãi và phù hợp với nhiều loại đám cháy khác nhau. Bình chữa cháy dạng bột thích hợp để đối phó với đám cháy từ chập điện hoặc bình gas, trong khi bình chữa cháy dạng foam có khả năng kiểm soát đám cháy và ngăn sự lan rộng, đặc biệt là trong trường hợp nhang đèn gây cháy.

Sử dụng cả hai loại bình chữa cháy này trong gia đình giúp tăng cường khả năng ứng phó với đám cháy và giữ cho mọi người an toàn trong các tình huống khẩn cấp.

Gia đình có thể sử dụng bình chữa cháy dạng bột ABC với hai loại trọng lượng phù hợp:

– Bình chữa cháy bột ABC 4kg

– Bình chữa cháy bột ABC 8kg

Trọng lượng vừa phải của bình chữa cháy bột, như bình chữa cháy ABC 4kg hoặc 8kg, đủ để đối phó với hầu hết các đám cháy thông dụng. Bình chữa cháy bột có khả năng dập tắt đám cháy từ nhiều nguồn khác nhau và thường là sự lựa chọn an toàn.

Mặc dù bình chữa cháy CO2 vẫn được sử dụng trong các gia đình vì khả năng dập tắt đám cháy từ chập điện rất hiệu quả, nhưng nó có nhược điểm là nguy cơ gây bỏng lạnh cao. Điều này có thể tạo ra nguy cơ cho các gia đình có trẻ nhỏ. Vì vậy, khi sử dụng trong môi trường có trẻ em, sự lựa chọn an toàn hơn thường là bình chữa cháy bột.

binh-chua-chay-chung-cu
Bình chữa cháy dưới 4 kg thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình tại chung cư mini

Hướng dẫn mua số lượng bình chữa cháy cho chung cư cao tầng, chung cư mini

Ví dụ: Trong một toà chung cư mini có mức độ nguy hiểm cháy nổ trung bình và gồm 04 tầng, với diện tích mỗi sàn là khoảng từ 60-100 m2, cần thiết phải trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy như sau:

Bình chữa cháy bột BC/ABC 4kg: Mỗi tầng cần ít nhất một bình chữa cháy loại BC/ABC dung tích 4kg để đối phó với đám cháy từ các nguồn như chập điện, cháy bình gas và nhiều nguyên nhân khác.

Bình chữa cháy CO2 3kg: Ngoài ra, cần trang bị ít nhất một bình chữa cháy CO2 dung tích 3kg, chuyên dùng để kiểm soát và dập tắt đám cháy từ các nguồn như máy tính, thiết bị điện tử và các vật dụng có nguy cơ cháy nổ.

Bảng tiêu lệnh, nội quy PCCC: Để đảm bảo sự hiểu biết và hành động nhanh chóng trong trường hợp cháy nổ, cần treo bảng tiêu lệnh và nội quy về phòng cháy chữa cháy để hướng dẫn nhân viên và người làm việc trong văn phòng về cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy và hành vi an toàn.

Kệ đựng bình chữa cháy (loại kệ đôi) hoặc giá treo bình chữa cháy: Để đảm bảo rằng bình chữa cháy được đặt ở nơi dễ tiếp cận và không bị cản trở, cần lắp đặt kệ đôi hoặc giá treo bình chữa cháy tại các điểm chiến lược trên mỗi tầng của văn phòng.

STT Nội dung chi tiết Số lượng tối thiểu
01 sàn 60-100 m2
Tổng số lượng tối thiểu cho 04 tầng lầu
1 Bình chữa cháy MFZ4/MFZL4
(Bình chữa cháy bột 4kg)
01 bình X 04 bình
2 Bình chữa cháy MT3
(Bình chữa cháy CO2, 3kg)
01 bình X 04 bình
3 Bộ nội quy và tiêu lệnh PCCC 01 bộ X 04 bộ
4 Kệ đựng bình chữa cháy 01 cái X 04 cái

Địa chỉ mua bình chữa cháy chung cư giá rẻ, chất lượng tốt

Phòng cháy chữa cháy Thiên Bằng với hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp trnag thiết bị chữa cháy, chúng tôi cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách hàng. Sản phẩm bình chữa cháy trên trang web: https://pccc.thienbang.com/binh-cuu-hoa/ cung cấp với các đặc điểm sau:

– Đầy đủ giấy tờ CO-CQ: Tất cả sản phẩm bình chữa cháy đều đi kèm với giấy tờ CO-CQ, đảm bảo tính hợp pháp và chất lượng của sản phẩm.

– Tem chứng nhận của Bộ Công An: Sản phẩm có tem chứng nhận từ Bộ Công An, chứng minh rằng chúng tuân theo các quy định và tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam.

– Bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, nạp sạc trọn gói: Thiên Bằng cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì, và nạp sạc đầy đủ, giúp Quý khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm.

– Bình chữa cháy chính hãng và tuân thủ quy định PCCC của Việt Nam: Sản phẩm là hàng chính hãng và tuân thủ mọi quy định và tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam.

– Giao hàng tận nơi nhanh chóng: Thiên Bằng cam kết giao hàng tận nơi một cách nhanh chóng và thuận tiện đối với Quý khách hàng.

dia-chi-mua-binh-chua-chay-chung-cu-uy-tin-gia-re
PCCC Thiên Bằng – Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy chung cư, nhà cao tầng uy tín, giá rẻ

Gọi ngay tới HOTLINE 0982.467.8350986.720.134 ngay hôm nay!

PCCC Thiên Bằng cung cấp đa dạng các loại bình chữa cháy chính hãng, bao gồm bình bột ABC/BC, bình khí CO2, bình cầu, bóng ném tự động và phụ kiện. Để trang bị phù hợp cho cơ sở kinh doanh hoặc nhà ở, Quý khách hàng cần xác định vị trí và số lượng bình chữa cháy tùy theo mức độ nguy cơ cháy nổ. Điều này giúp đảm bảo ứng phó kịp thời trong trường hợp sự cố cháy nổ, bảo vệ tài sản và tính mạng, cũng như tránh bị phạt từ cơ quan chức năng.