Bình chữa cháy tại Tây Hồ Chính Hãng, Uy Tín, Giá Rẻ

Trong cuộc sống luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây nên cháy nổ hỏa hoạn mang đến những tổn thất rất lớn về người và tài sản. Trang bị bình chữa cháy giúp ngăn ngừa đám cháy mới phát sinh lan rộng ra hoàn toàn.

Bạn đang sinh sống tại Hà Nội và đặc biệt là quận Tây Hồ đang thắc mắc lựa chọn bình chữa cháy nào cho ngôi nhà bạn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn chọn bình chữa cháy cho hộ gia đình tốt nhất

1. Xác định loại bình chữa cháy sẽ được sử dụng.

Nó sẽ được sử dụng trong nhà đỗ xe, nhà bếp, xe cộ, pháo hoa, hay là tại một vị trí chung trong hoặc xung quanh nhà? Điều này sẽ giúp bạn quyết định loại và số lượng của bình chữa cháy thích hợp.

>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy

binh-chua-chay-quan-tay-ho

Ngay cả trong những căn nhà ở hay toà nhà khác có hệ thống dập lửa tự động, việc trang bị bình chữa cháy xách tay là không thừa như một lớp bảo vệ chống cháy khi có hoả hoạn. Đặc biệt nhiều nơi như: chung cư mini, nhà xưởng, trường học, cơ quan… đều quy định bắt buộc phải có bình chữa cháy.

Để sử dụng trên từng loại đám cháy mà bạn có thể thường gặp trong cuộc sống. Một số loại bình chữa cháy có thể được sử dụng đối với nhiều loại đám cháy.

Ví dụ,  bình chữa cháy có ký hiệu ABC sẽ chữa được những loại đám cháy liên quan đến cháy gỗ, vải, xăng, dầu, khí metan, gas. Tuy nhiên sẽ không thể hiệu quả với các loại đám cháy K, E liên quan đến cháy thiết bị điện, đám cháy kim loại.

2. Học cách nhận biết loại đám cháy trong nhà.

Việc nhận biết loại đám cháy nào cực kỳ quan trọng bởi mỗi loại đám cháy sẽ có đặc điểm khác nhau nên cần sử dụng loại bình chữa cháy phù hợp sẽ mang lại hiệu quả chữa cháy tốt hơn Gợi ý 5 cách phân biệt đám cháy:

A – Đám cháy thông thường liên quan đến giấy và gỗ.
B – Đám cháy liên quan đến các chất liệu như xăng dầu và chất dẻo nóng chảy.
C – Đám cháy liên quan đến các loại khí Metan, gas…
D – Đám cháy liên quan đến một số kim loại dễ cháy như magiê hoặc pin lithium (xe điện)
K – Đám cháy liên quan đến dầu sôi, mỡ trong nấu ăn

phan-loai-cac-dam-chay

3. Lựa chọn bình chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn quy định PCCC.

Việc lựa chọn bình chữa cháy đúng tiêu chuẩn chất lượng PCCC cực kỳ quan trọng bởi sẽ quyết định đến hiệu quả sử dụng và chữa cháy. Đồng thời sẽ không mang lại sự cố rủi ro hư hỏng khi cần sử dụng hoặc sự cố bất ngờ.
Nhiều người thường lựa chọn những loại bình chữa cháy rẻ tiền không đảm bảo chất lượng mang đến rủi ro cực lớn gây tốn kém chi phí mua mới hoặc bảo dưỡng bảo trì.

4. Nhận biết rủi ro khi sử dụng bình chữa cháy sai cách

Một bình chữa cháy CO2 với chất chữa cháy trong bình là khí CO2 hóa lỏng ở nhiệt độ cực tấp – 73 độ C. Vây nên trong trường hợp sử dụng bất cẩn, điều này có thể gây ra thiệt hại rất lớn gây ra bỏng lạnh. Hoặc khi sử dụng bình chữa cháy Co2 ở trong phòng kín nhà sẽ gây nên tình trang bị ngạt khí CO2. Bởi bình Co2 sẽ phun ra và làm giảm nồng độ oxi trong môi trường xung quanh.
Bình bột chữa cháy sẽ không nên sử dụng với những đám cháy liên quan đến đồ điện tử bởi chất chữa cháy là dạng muối NaHCO3 phun ra sẽ gây ăn mòn chúng hư hỏng không thể sửa chữa.

5. Lựa chọn kích thước bình chữa cháy phù hợp

Hãy xem xét nơi chúng ta đặt bình chữa cháy, sử dụng tương ứng cho quy mô và nhu cầu sử dụng ở vị trí. Như với quy mô nhà máy, xưởng sản xuất hoặc hầm nhà để xe có diện tích lớn nên cần lựa chọn bình chữa cháy có trọng lượng lớn chứa nhiều chất chữa cháy sử dụng thời gian lâu. Ví dụ như: Ví dụ như bình chữa cháy xe đẩy abc 35kg, bình chữa cháy MFTZ 35, Bình chữa cháy MT35, MFZT 25…

lua-chon-kich-thuoc-binh-chua-chay-phu-hop

Với hộ gia đình, cơ quan, chung cư thì nên ưu tiên những bình chữa cháy nhỏ dễ dàng di chuyển nhanh chóng khi sự cố xảy ra. Ví dụ như: bình chữa cháy MFZ 4 kg, bình bột chữa cháy MFZL 4 kg, bình co2 Mt3 3kg, bình co2 MT5 5 kg…

6. Lên kế hoạch bảo trì, nạp sạc và thay mới định kỳ đối với từng bình chữa cháy.

Bạn cần bảo trì định kỳ (ít nhất một lần mỗi năm) sau đó bảo dưỡng hoặc thay mới nếu cần. Đảm bảo thông số kỹ thuật và độ an toàn khi sử dụng. Bởi các bình chữa cháy cũng cần được nạp sạc và bảo dưỡng thì mới phát huy hiệu quả chữa cháy tốt nhất. Lời khuyên cần kiểm tra bình chữa cháy 1 năm ít nhất 1 lần. Đặc biệt với một số khu vực nguy hiểm cần yêu cầu an toàn phòng chống cháy nổ cao như nhà kho hóa chất, trạm xăng dầu thì thời gian nhanh hơn  6 tháng / 1 lần đảm bảo an toàn và khả năng sử dụng luôn ở trạng thái sẵn sàng nhất.

nap-binh-chua-chay-gia-dinh-tai-tay-ho

Bài viết trên PCCC Thiên Bằng đã cung cấp đến quý khách hàng hướng dẫn các bước chọn bình chữa cháy phù hợp cho ngôi nhà bạn tại Tây Hồ. Hãy trang bị bình chữa cháy đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

>> Tham khảo thêm các mẫu bình chữa cháy gia đình tốt nhất tại: https://pccc.thienbang.com/binh-chua-chay-gia-dinh-loai-nao-tot-nhat/