Các loại tem kiểm định bình chữa cháy mới nhất hiện nay

Khi mua bình chữa cháy, ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có tem kiểm định đầy đủ để đảm bảo chất lượng. Tem kiểm định là dấu hiệu quan trọng cho thấy sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Hãy cùng PCCC Thiên Bằng khám phá các loại tem kiểm định bình chữa cháy mới nhất từ Bộ Công An.

Tem kiểm định bình chữa cháy là gì?

Tem kiểm định bình chữa cháy là nhãn dán xác nhận rằng bình đã qua kiểm tra định kỳ, đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn. Tem này cho biết bình chữa cháy còn hiệu lực sử dụng, giúp người dùng yên tâm trong trường hợp khẩn cấp.

tem-kiem-dinh-pccc
Tem kiểm định PCCC

Vai trò của tem kiểm định bình chữa cháy

Tem kiểm định bình chữa cháy xác minh tình trạng hoạt động và an toàn của bình chữa cháy. Được cấp bởi đơn vị kiểm định ủy quyền, tem này ghi rõ ngày kiểm định, tình trạng bình, lượng chất chữa cháy nạp vào và ngày kiểm định tiếp theo.

Tem kiểm định là cơ sở pháp lý xác nhận bình đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, giúp cơ quan quản lý kiểm tra việc tuân thủ quy định PCCC. Sử dụng bình không có tem hoặc tem hết hạn có thể gây nguy hiểm. Chủ công trình cần kiểm tra tem thường xuyên và yêu cầu kiểm định định kỳ để đảm bảo an toàn PCCC.

Nội dung cần kiểm định để dán tem kiểm định bình chữa cháy

Theo quy định của Điều 38 Nghị định 79/2014/NĐ-CP, các bộ phận cần kiểm định để dán tem kiểm định bình chữa cháy bao gồm: vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, ống hút chữa cháy, đầu nối ba chạc và hai chạc chữa cháy, cột lấy nước chữa cháy, trụ nước, bình chữa cháy và thang chữa cháy.

Tem kiểm định bình chữa cháy do Bộ Công An cấp để xác nhận chất lượng sản phẩm và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái lưu thông trên thị trường, giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn thương tâm.

tem-kiem-dinh-binh-chua-chay
Một loại tem kiểm định bình chữa cháy

Các loại tem kiểm định bình chữa cháy mới nhất BCA cấp phép

Các loại tem kiểm định bình chữa cháy mới nhất của BCA cấp phép:

Tem kiểm định

Tem kiểm định là một bằng chứng được Bộ Công an phát hành, xác nhận rằng sản phẩm bình chữa cháy đáp ứng các tiêu chuẩn và được phép lưu hành trên thị trường. Tem này kiểm định các yếu tố sau:

– Mẫu mã và chủng loại của phương tiện phòng cháy chữa cháy.

– Các thông số kĩ thuật liên quan đến chất lượng trang thiết bị.

– Thời gian sản xuất, nguồn gốc và số seri của sản phẩm.

Tem bảo hành

Tem bảo hành là một dạng tem được dán trên sản phẩm để thể hiện thông tin về dịch vụ bảo hành. Thông thường, tem này sẽ ghi rõ ngày xuất xưởng, thời gian bảo hành, số seri của sản phẩm.

Thời hạn tem bảo hành thường là 12 tháng đối với sản phẩm mới và 6 tháng đối với sản phẩm cũ sau khi đã được nạp và bảo trì. Tem bảo hành được cung cấp và dán từ đơn vị, cửa hàng bán ra thị trường.

tem-bao-hanh-thiet-bi-pccc
Tem bảo hành

Tem niêm phong

Tem niêm phong bình do doanh nghiệp sản xuất, đánh dấu sản phẩm còn mới, đảm bảo chất lượng. Sản phẩm đạt chuẩn được dán tem kiểm định của Bộ Công An đảm bảo chất lượng sản phẩm được lưu thông trên thị trường.

Một số thắc mắc thường gặp về tem kiểm định PCCC

Mua tem kiểm định PCCC ở đâu? 

Tem kiểm định PCCC không thể mua được bên ngoài và dán vào bình chữa cháy. Tem này được quản lý, cung cấp và phát hành bởi Bộ Công an.

Nên mua bình chữa cháy có tem kiểm định hay mua bình chữa cháy không có tem rồi mang đi kiểm định sau?

Nên mua bình chữa cháy có tem kiểm định (Quy trình kiểm định rất rắc rối vì đòi hỏi nhiều giấy tờ; vừa mất thời gian, tốn công sức)

Không có tem kiểm dịnh có bị phạt ko?

Nếu bình chữa cháy không có tem kiểm định, sẽ bị phạt theo quy định của Nhà nước. Hành vi sử dụng phương tiện chữa cháy không đảm bảo chất lượng có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

Vì sao bình chữa cháy có tem kiểm định lại đắt hơn?

Bình chữa cháy có tem kiểm định của Bộ Công An đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy hơn khi sử dụng nên có giá thành đắt hơn so với bình không có tem kiểm định.

Bình chữa cháy Trung Quốc có tem kiểm định không?

Từ năm 2022, các thiết bị PCCC, bình chữa cháy xuất xứ Trung Quốc không được Bộ Công an cấp tem kiểm định chứng nhận chất lượng.

tem kiem dinh 3
Một loại tem kiểm định khác được in trên bình chữa cháy tự động

Có bắt buộc phải mua trang thiết bị chữa cháy có tem PCCC?

Công trình mới hoặc có nguy cơ cháy nổ/do Công an quản lý/thuộc diện thẩm duyệt thiết kế PCCC thường cần trang bị tem kiểm định PCCC theo quy định.

Thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy bao lâu?

Thời hạn tem kiểm định bình chữa cháy và thiết bị PCCC thường tương ứng với hạn sử dụng của chúng. Đối với bình chữa cháy, thời hạn thường là 5 năm, còn phương tiện PCCC cơ giới thì là 10 năm. Tuy nhiên, không có thông tin chính thức về thời hạn của tem kiểm định PCCC được công bố.

Mua bình chữa cháy có tem kiểm định ở đâu uy tín?

PCCC Thiên Bằng cung cấp bình chữa cháy chính hãng, đảm bảo chất lượng với tem kiểm định từ Bộ Công An. Là đại lí phân phối cấp 1, công ty mang đến mức giá tốt nhất và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Giao hàng nhanh chóng và đúng hẹn.

binh-cuu-hia-chinh-hang-gia-re-pccc-thien-bang
Thiên Bằng – Địa cung cấp Bình chữa cháy, Bình cứu hoả Giá Rẻ, Đầy Đủ Tem Kiểm Định

Xem thêm các sản phẩm bình chữa cháy phù hợp với gia đình bạn: CLICK XEM NGAY

Gọi vào số hotline (khu vực miền nam: 0966.831.477 | khu vuc phía bắc: 0981.056.066)